Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tuần Giáo thành công tốt đẹp

Thứ hai - 26/06/2023 15:04
Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tuần Giáo thành công tốt đẹp

Sau 1,5 ngày thực hành diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Tuần Giáo với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, cuộc diễn tập đã thành công tốt đẹp, diễn ra theo đúng ý định của Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh và Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện.

HS3
Theo đánh giá của Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh, cuộc diễn tập KVPT huyện Tuần Giáo năm 2023 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Công tác chuẩn bị diễn tập chu đáo; thực hành diễn tập nghiêm túc, đúng nguyên tắc, trình tự, đảm bảo về nội dung và thời gian. Phần cơ chế đã thực hiện được nội dung, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, Nhà nước trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; các hội nghị đảm bảo chất lượng. Đối với lực lượng vũ trang huyện đã thực hiện các bước chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu đúng thứ tự, đủ nội dung, hoàn thành đúng thời gian quy định; vận dụng linh hoạt nguyên tắc, tiến hành các bước tổ chức chuẩn bị chiến đấu khẩn trương; điều hành, chỉ huy các lực lượng kịp thời, bám sát tình huống diễn tập, thể hiện vị trí, vai trò nòng cốt trong diễn tập. Về phần thực binh A2, cán bộ, chiến sĩ lực lượng công an đã thể hiện trình độ, chiến thuật thành thạo, khả năng hiệp đồng chặt chẽ giữa các bộ phận, hoàn thành tốt nội dung, chương trình. Thực binh bắn chiến đấu đã chủ động khắc phục điều kiện thời tiết, điều hành các giai đoạn bắn chặt chẽ, sát thực tế chiến đấu, tiêu diệt toàn bộ mục tiêu được giao… Kết quả, diễn tập KVPT huyện Tuần Giáo được đánh giá đạt xuất sắc với 9,25 điểm.
Phát biểu bế mạc cuộc diễn tập, đồng chí Phạm Đức Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực BCĐ diễn tập KVPT tỉnh đã biểu dương lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tuần Giáo và các thành phần, lực lượng đã nhiệt tình, nghiêm túc tham gia để cuộc diễn tập thành công. Sau cuộc diễn tập, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Tuần Giáo tiếp tục quán triệt sâu sắc, vận dụng đúng đắn, sáng tạo, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào thực tiễn của địa phương để xây dựng huyện thành KVPT vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu chung của tỉnh. Mặt khác, huyện cần kết hợp chặt chẽ giữa nhiệm vụ phát triển KT-XH với củng cố quốc phòng – an ninh, nâng cao đời sống nhân dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát triển KT-XH góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân; UBND huyện Tuần Giáo tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện Tuần Giáo năm 2023./.
BAN3
KT2