Huyện Tuần Giáo đón đoàn công tác của Ban Thường vụ Quận Hà Đông

Thứ tư - 17/04/2024 08:09
Huyện Tuần Giáo đón đoàn công tác của Ban Thường vụ Quận Hà Đông
b026ac8e49f5e7abbee4

Nhân kỷ kiệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ, chiều ngày 12/4, tại phòng họp Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuần Giáo tiếp đón và làm việc với đoàn công tác Ban Thường vụ Quận ủy Hà Đông, thành phố Hà Nội.
Đoàn công tác quận Hà Đông - TP Hà Nội do đồng chí do đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hà Đông làm trưởng đoàn; tham gia cùng đoàn có đồng chí Trần Văn Hải - UVBTV Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND Quận Hà Đông; đồng chí Trung tá Từ Minh - UVBTV Quận ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận Hà Đông.
Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Tuần Giáo có đồng chí Lò Văn Cương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, các đồng chí Ủy viên BTV; lãnh đạo BCHQS huyện và đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện Ban Giám hiệu trường mầm non Khong Hin, mầm non Nậm Din và đại diện các hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Tuần Giáo.
Tại buổi làm việc, đồng chí Lò Văn Cương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã giới thiệu về vị trí địa lý, đặc điểm tình hình, giới thiệu về tiềm năng, lợi thế cùng một số kết quả nổi bật trong công tác xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của huyện Tuần Giáo trong thời gian qua như: thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025, trong đó đặc biệt chú trọng đến công tác phát triển mô hình trồng cây Mắc ca, những cây trồng có thể trồng dưới tán cây Mắc ca và Sâm Ngọc Linh. Đối với cây Mắc ca là cây lâm nghiệp được huyện Tuần Giáo chọn nhân rộng phủ xanh đất trống đồi núi trọc, đồng thời là cây làm giàu cho thu nhập cao giúp người dân Tuần Giáo thoát nghèo. Cùng với thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp, huyện Tuần Giáo đã phối hợp với các chuyên gia chuyên môn tiến hành khảo sát, tích cực tìm nguồn đầu tư xây dựng hồ chứa nước như Sái Lương, Bản Phủ. Đây sẽ là nơi cung cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt và sản xuất của người dân toàn huyện, khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt của các xã vùng sâu vùng xa của huyện. Ngoài ra, thời gian qua, huyện Tuần Giáo đã và đang triển khai thực hiện nhiều công trình dự án phát triển đô thị, góp phần thay đổi bộ mặt đô thị của huyện Tuần Giáo.
Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hà Đông đã trao đổi, chia sẻ những nét nổi bật về công tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội mà Quận đã đạt được trong thời gian qua.
Nhân dịp này, Đoàn công tác Quận Hà Đông đã trao tặng 16 xuất quà cho 16 hộ gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Tuần Giáo; trao 6 máy lọc nước cho trường Mầm non Khong Hin và trường mầm non Nậm Din./.
595e4f2aaa51040f5d40