Hội đồng nhân dân xã Quài Tở tổ chức kỳ họp thứ 6 khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 30/06/2023 08:54
HĐND 2
Xã Quài Tở tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026.
HĐND 1
Sáng ngày 28/6. Hội đồng nhân dân xã Quài Tở tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND xã khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tới dự và chỉ đạo có ĐC Nguyễn Thị Thảo - Ủy viên ban Thường vụ huyện ủy, trưởng ban Tuyên Giáo, giám đốc trung tâm chính trị huyện, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quài Tở.
Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ và giải pháp trong tâm phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2023. Đánh giá tình hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2023.
HĐND 3
Trong 6 tháng đầu năm 2023 về lĩnh vực kinh tế đã tập trung chỉ đạo nhân dân sản xuất đúng thời vụ, tăng cường hướng dẫn người dân chủ động chăm sóc cây trồng chính đã đạt được kết quả như lúa xuân 160 ha đạt 59,5 tạ/ha; lúa nương 02 ha; ngô xuân gieo trồng được 1258,5ha; cây sắn 18ha phấn đấu năng suất đạt 62 tạ/ha; cây cà phê 51ha. Tổng đàn gia súc, gia cầm 54.182 con. Về lâm nghiệp tăng cường quản lý, bảo vệ rừng, trên địa bàn xã đã đăng ký trồng cây mắc ca với 223 hộ đăng ký với 12.628 cây. Về lĩnh vực văn hóa xã hội, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phát động hưởng ứng chào mừng các ngày lễ của đất nước và địa phương, duy trì các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; tập trung chỉ đạo thực hiện mục tiêu chương trình nâng cao dân trí gắn với phát triển nguồn nhân lực của xã, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên, duy trì giữu vững chuẩn phổ cập giáo dục và đào tạo, tỷ lệ chuyển lớp, chuyển cấp từng cấp học đạt 100%. Thực hiện nghiêm túc chế độ trực khám chữa bệnh, chương trình mục tiêu Y tế - dân số được triển khai theo kế hoạch. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, các mục tiêu quan trọng trên địa bàn, tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn được giữ vững.
HđndVề tình hình hoạt động HĐND trong 6 tháng đầu năm đã thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo đúng quy định của pháp luật. Công tác chuẩn bị tổ chức các kỳ họp của HĐND xã được thực hiện theo đúng quy định; phối hợp và tổ chức tốt các kỳ họp, tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri, hoạt động giám sát có trọng tâm, trọng điểm, công tác theo dõi đôn đốc việc giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân được thực hiện thường xuyên và có hiệu quả.
Trong 6 tháng cuối năm 2023 HĐND xã triển khai các giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện tốt  phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và hoạt động của HĐND xã. Đưa ra các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và chương trình hoạt động của HĐND năm 2024; ./.