Xã Quài Tở, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia trồng, chăm sóc cây mắc ca

Thứ hai - 24/07/2023 10:57
Chiều ngày 21/7, tại xã Quài Tở, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia trồng, chăm sóc cây mắc ca. Dự buổi lễ có đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Xuân Cảnh, PBT, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Bình Trọng – UVTV – Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí thường trực HĐND – lãnh đạo UBND, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; cùng toàn thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức xã Quài Tở.
Sếp Cương MC
Tại buổi lễ, đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh trước cán bộ và nhân dân giá trị kinh tế của cây mắc ca, sự phù hợp phát triển tại địa bàn và tình hình, định hướng trồng cây mắc ca của huyện. Theo đó được biết, cây mắc ca được trồng thử nghiệm trên địa bàn huyện Tuần Giáo từ năm 2013. Đến nay nhiều diện tích đã cho thu hoạch, có hiệu quả kinh tế vượt trội hơn các cây hiện trồng trên địa bàn, thời gian cho thu hoạch dài tới 60 - 70 năm. Đây thực sự là cây trồng tiềm năng, có thể giúp người dân xoá đói, giảm nghèo và tiến tới làm giàu.
Năm 2023 này, có hơn 1.800 hộ dân thuộc 18 xã trên địa bàn đăng ký tham gia trồng cây mắc ca với diện tích trên 1.000ha theo liên kết chuỗi giá trị, thông qua nhà đầu tư. Đến thời điểm hiện tại, huyện đã thực hiện công tác cấp phát cây giống, vật tư, phân bón thuộc dự án trồng mắc ca đến các xã, bản và từng hộ dân.
Tại buổi lễ, các đại biểu, cơ quan, đoàn thể cùng với người dân trực tiếp trồng cây mắc ca tại bản Lói, xã Quài Tở theo đúng quy trình, kỹ thuật. Những ngày tới, các xã tổ chức các lực lượng hỗ trợ, đồng loạt ra quân trồng mắc ca, đồng hành cùng người dân trồng và chăm sóc cây đạt hiệu quả cao.
Hoạt động nhằm tuyên truyền để người dân hiểu rõ về chủ trương, định hướng, chính sách hỗ trợ của tỉnh và huyện về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển cây cắc ca; hiệu quả kinh tế của cây Mắc ca đem lại. Từ đó tạo sự đồng thuận, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân chung tay tích cực tham gia trồng và chăm sóc mắc ca; từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

IMG 20230721 155345

IMG 20230721 155801