Tuần Giáo gặp mặt biểu dương nữ dân quân tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ năm - 09/05/2024 14:16
Chiều ngày 8/5, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức gặp mặt biểu dương nữ dân quân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024).
Dự buổi gặp mặt có đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Đại diện Lãnh đạo UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã Nà Sáy, Mường Thín, Chiềng Đông, Chiềng Sinh, Quài Nưa, Quài Cang, Ta Ma, Quài Tở và 13 đồng chí nữ dân quân tham gia diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024).
z5423299872568 3cc06d31cf136db538f06589b0f2cced
Thực hiện Quyết định số 185/QĐ-BCH, ngày 29/01/2024 của Bộ CHQS tỉnh Điện Biên về việc triệu tập nữ Dân quân tham gia huấn luyện, thực hiện nhiệm vụ diễu binh trong Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Ban CHQS huyện tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các xã, thị trấn phối hợp, tổ chức, tuyển chọn nữ Dân quân tham gia diễu binh, diễu hành; kết quả 13 đồng chí đủ các tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe đại diện cho lực lượng vũ trang huyện Tuần Giáo tham gia khối nữ Dân quân Tây bắc. Sau gần 03 tháng tham huấn luyện, luyện tập, hợp luyện, diễu binh, diễu hành ở nhiều địa điểm khác nhau trong điều kiện thời tiết khắc nhiệt mưa, nắng thất thường, xa gia đình; nhưng với tinh thần quyết tâm, ý chí kiên cường, phát huy truyền thống anh hùng của huyện Tuần Giáo, các đồng chí đã vượt qua khó khăn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương tinh thần nỗ lực, vượt mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của 13 nữ dân quân. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các đồng chí nữ dân quân. Luôn giữ vững và phát huy truyền thống 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ vượt qua mọi khó khăn phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, Nghị quyết các cấp. Vận động gia đình, người thân và nhân dân thực hiện đường lối chủ trương chính sách của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước tích cực thực hiện các chương trình phát triển kinh tế xã hội ở địa phương góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện; tham gia các hoạt động phong trào ở địa phương. Phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, cháy nổ, tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ, bảo vệ rừng, môi trường rừng và các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật. Đối với các cơ quan đơn vị huyện và UBND các xã, thị trấn tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Lãnh đạo huyện về công tác quốc phòng quân sự địa phương; Thường xuyên quan tâm xây dựng lực lượng dân quân đủ về số lượng, chất lượng mạnh về chính trị đủ độ tin cậy sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Nhân dịp này, UBND huyện Tuần Giáo tặng Giấy khen đột xuất cho 13 nữ dân quân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia Diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ 07/5/1954 - 07/5/2024./.