Họp Tiểu ban Tuyên truyền -Khánh tiết Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tuần Giáo lần thứ IV, năm 2024

Thứ sáu - 10/05/2024 09:54
Sáng ngày 9/5, Tiểu ban Tuyên truyền -Khánh tiết Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tuần Giáo lần thứ IV, năm 2024 tổ chức cuộc họp. Dự và chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Phạm Thị Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng BCĐ Đại hội đại biểu DTTS huyện Tuần Giáo lần thứ IV, 2024; Cùng dự có các đồng chí Phòng Dân tộc, ; Các đồng chí thành viên Tiểu ban Tuyên truyền – Khánh tiết Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tuần Giáo lần thứ IV, năm 2024.
z5424531589652 6e7cbe28d33b42efa155b1a1b4d10f9b
Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Tuần Giáo lần thứ IV, năm 2024 sẽ được tổ chức vào 2 ngày 27 và 28/5/2024, với 139 đại biểu chính thức và 80 đại biểu khách mời tham dự nhằm tổng kết, đánh giá thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, phát triển cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; báo cáo điển hình của tập thể, cá nhân tiêu biểu về các lĩnh vực và các đề xuất về cơ chế, chính sách phát triển vùng dân tộc và miền núi giai đoạn tiếp theo; xây dựng phương hướng thực hiện quyết tâm và chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội giai đoạn 2024 - 2029; Khen thưởng tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến người dân tộc thiểu số.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã bàn thống nhất nội dung, kế hoạch công tác tuyên truyền Đại hội trước, trong và sau đại hội; Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Đưa ra các phương pháp, hình thức nội dung tuyên truyền; trang trí khánh tiết; Khẩu hiệu Tuyên truyền, tiểu cảnh, áp phích, phóng sự trình chiếu; Không gian văn hoá các dân tộc, trưng bày ảnh, trưng bày các sản phẩm OCCOP, chương trình văn nghệ chào mừng đại hội, thực hiện livestream  trực tiếp tại đại hội... nhằm đảm bảo phù hợp, tiết kiệm, đạt hiệu quả cao nhất, góp phần vào thành công của đại hội.

13
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Thị Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng BCĐ Đại hội đại biểu DTTS huyện Tuần Giáo lần thứ IV, 2024 giao  nhiệm vụ cho các  thành viên Tiểu ban thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyệnvề những thành tựu nổi bật trong thực hiện chính sách dân tộc của Đảng; khẳng định đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước về vấn đề dân tộc và đại đoàn kết các dân tộc; ghi nhận và biểu dương công lao đóng góp của đồng bào các dân tộc thiểu số trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng giai đoạn 2019 – 2024. Đồng chí yêu cầu công tác tuyên truyền phải được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, phù hợp, tạo không khí sôi nổi, cổ vũ, động viên các đồng bào DTTS và các tầng lớp nhân dân trong huyện hăng hái tham gia các phong trào thi đua hướng về Đại hội, góp phần vào thành công của Đại hội đại biểu các DTTS huyện Tuần Giáo lần thứ IV, năm 2024./.