Xã Quài Tở Tổ chức Lễ Khánh thành đường giao giao thông nông thôn Bản Hới Trong + Hới Nọ

Thứ tư - 19/07/2023 13:49
Chiều ngày 17/7, tại bản Hới Trong, xã Quài Tở đã tổ chức lễ khánh thành đường giao thông nông thôn 02 bản Hới Trong, Hới Nọ. Dự buổi lễ có đồng chí Lò Văn Cương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Xuân Cảnh - PBT, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thảo – UVBTV - Trưởng ban Tuyên Giáo Huyện ủy; đại diện 2 doanh nghiệp tài trợ gồm: Công ty TNHH một thành viên Đại Dương Tuần Giáo; Công ty Cổ phần xi măng Điện Biên; các đồng chí đại diện lãnh đạo, ban ngành, đoàn thể xã Quài Tở và bà con nhân dân bản Hới Trong, Hới Nọ.

kt3
Các nhánh đường liên bản của 02 bản Hới Trong, Hới Nọ có tổng chiều dài khoảng 1.845m. Đây là con đường đi lại của 439 hộ dân của cụm, vì là đường đất nên trước đây vào mùa mưa, mặt đường trơn trượt và lầy lội, mùa khô bụi bặm, người dân di chuyển rất khó khăn. Tận mắt chứng kiến những bất cập, vất vả trong việc đi lại của bà con 02 bản. Từ kết nối xã hội hóa của huyện, xã Quài Tở cũng đã nhận hỗ trợ 100 tấn xi măng từ Công ty Cổ phần xi măng Điện Biên; 350m3 đá từ Công ty TNHH một thành viên Đại Dương Tuần Giáo hỗ trợ.
kt18
Sau một thời gian thi công, với sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân, sự quyên góp ủng hộ của các doanh nghiệp, con đường nội bản Hới Trong, Hới Nọ đã hoàn thành, nghiệm thu và đưa vào sử dụng. Trong đó: tại Bản Hới Trong có 02 tuyến đường có chiều rộng mặt đường bê tông là 2,5m có tổng chiều dài 400m; 06 tuyến đường có chiều rộng mặt đường bê tông là 1,5m với tổng chiều dài là 800m; tại bản Hới Nọ có 08 tuyến đường có chiều rộng mặt đường bê tông là 1,5m với tổng chiều dài là 645m với tổng kinh phí thi công công trình là 563 triệu 548 nghìn đồng (trong đó: Công ty Cổ phần xi măng Điện Biên hỗ trợ 100 tấn xi măng, Công ty TNHH một thành viên Đại Dương Tuần Giáo hỗ trợ 350m3 đá; Cấp ủy, chính quyền xã đã vận động người dân của 02 bản cùng đoàn kết chung tay đóng góp  126 triệu 720 nghìn đồng tiền mua cát; hiến 1.845 m2 đất và 1.649 ngày công lao động).
kt14
Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Lò Văn Cương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện mong muốn trong thời gian tới, xã Quài Tở tiếp tục huy động sự đóng góp của cả hệ thống chính trị, nỗ lực tập trung thực hiện quyết liệt, đồng bộ hơn nữa các giải pháp; chủ động trong công tác tham mưu, thực hiện, nhất là nhân rộng những cách làm hay, mô hình sáng tạo, đột phá để đưa xã Quài Tở đạt chuẩn NTM trong năm 2023 theo kế hoạch./.
kt15

kt10