Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Tuần Giáo hướng tới kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ hai - 24/07/2023 13:47
Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 23/7, Ban Chỉ đạo làm nhà Đại đoàn kết huyện Tuần Giáo tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Tuần Giáo hướng tới kỉ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024). Đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự và tham gia phát lệnh khởi công.
8

Tham dự lễ khởi công còn có các đồng chí: Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy; Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo; đại diện lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQVN huyện, các phòng ban, tổ chức chính trị - xã hội huyện; thành viên BCĐ, tổ giúp việc BCĐ làm nhà Đại đoàn kết huyện; đại diện lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT huyện Tuần Giáo, doanh nghiệp Hoàng Kim; Bí thư chi bộ, trưởng bản, Trưởng ban công tác mặt trận, các đoàn thể và toàn thể nhân dân Bản Nôm, xã Chiềng Đông.
1
Buổi lễ được tổ chức tại xã Chiềng Đông – địa danh lịch sử quan trọng với hang Thẩm Púa, nơi đặt Sở Chỉ huy tiền phương của Bộ tổng Quân ủy và nơi dừng chân đầu tiên của Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ.
Tại buổi lễ, các đại biểu được nghe đại diện BCĐ làm nhà Đại đoàn kết huyện Tuần Giáo báo cáo kết quả công tác triển khai làm nhà Đại đoàn kết trong thời gian qua. Thực hiện chương trình này, BCĐ huyện đã thành lập Tổ giám sát giúp việc thực hiện kế hoạch, chủ động kiểm tra, giám sát thường xuyên trong quá trình triển khai, rà soát đối tượng đủ điều kiện hỗ trợ làm nhà. Qua rà soát toàn huyện có 605 hộ nghèo, cận nghèo đủ điều kiện được phân bổ hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Mùa A Sơn đề nghị huyện, xã tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, nhân dân về ý nghĩa của chương trình; huy động sự sẻ chia, hỗ trợ ngày công, nguyên vật liệu từ cộng đồng và nội lực gia đình để hoàn thiện ngôi nhà kiên cố. Đồng thời cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ từ tỉnh đến xã nâng cao trách nhiệm, đôn đốc, kiểm tra, giám sát, đảm bảo chương trình được thực hiện hiệu quả, đúng quy định; tiếp tục vận động để lan tỏa hoạt động ý nghĩa, chăm lo tốt hơn nữa cho người nghèo trên địa bàn... Bên cạnh đó thực hiện tốt việc tiếp nhận, quản lý, sử dụng tiền vận động hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo, cận nghèo đúng đối tượng, nguyên tắc, tiết kiệm; tiếp tục phát huy hiệu quả chính sách an sinh xã hội, thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia, các dự án đầu tư trên địa bàn, làm thế nào để người dân ngày càng có cuộc sống tốt hơn, giảm nghèo bền vững.
4
Sau buổi lễ, các đại biểu tham gia lễ khởi công tại gia đình ông Tòng Văn Quân, bản Nôm. Đây là gia đình hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở dột nát, không có điều kiện xây sửa. Được hỗ trợ của chương trình, gia đình cam kết sử dụng đúng mục đích, sớm hoàn thành nhà ở kiên cố, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.
Sau lễ ra quân khởi công, địa phương cùng các cơ quan, đoàn thể theo dõi, giúp đỡ tất cả các hộ dân triển khai xây dựng nhà ở đảm bảo tiến độ, chất lượng và ý nghĩa đề ra./.