xã Quài Tở tổ chức phát động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2023.

Thứ năm - 08/06/2023 16:51
Thực hiện kế hoạch số 65/KH-UBND ngày 17/5/2023 của UBND xã Quài Tở, về việc Tổ chức phát động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2023. Sáng ngày 6/2 UBND xã đã tổ chức chương trình lễ phát động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2023. Dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các ban ngành đoàn thể và nhân dân xã Quài Tở.
a3
Lễ phát động hưởng ứng tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2023 của xã Quài Tở nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo tồn Nước sạch và vệ sinh môi trường của cán bộ, công chức, viên chức và các thành phần xã hội. Góp phần phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và đa dạng sinh học; khuyến khích các tổ chức, cá nhân sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn tài nguyên, hạn chế sử dụng nguyên liệu, nhiên liệu phát sinh nhiều khí thải gây hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu, tăng cường sử dụng các công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường; giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải nhựa. Phát động các tầng lớp nhân dân tham gia phong trào trồng cây gây rừng, phủ xanh đồi trọc, bảo vệ rừng đầu nguồn, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường, lên án những hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ môi trường.
Ngay sau lễ phát động, các phòng, ban liên quan, các đoàn thể, trường học, nhân dân đã ra quân tổng vệ sinh nguồn nước, công trình thu nước đầu nguồn và thu gom rác thải sinh hoạt tại khu vực bản Lé Xôm qua trường THCS&THPT Quài Tở và trường Tiểu học Quài Tở đến bản Ta./.
a2

a4