xã Quài Tở tổ chức gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ

Thứ tư - 26/07/2023 14:51
xã Quài Tở tổ chức gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ
Hòa trong không khí của cả nước đang tổ chức các hoạt động tri ân kỉ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1957-27/7/2023), trong những ngày này, xã Quài Tở đã tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sỹ, tri ân các liệt sỹ, người có công với cách mạng và thân nhân của họ đã hiến dâng xương máu và tuổi thanh xuân cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Hàng năm với tinh thần, trách nhiệm, bổn phận và nghĩa nặng tình sâu, bằng cả tấm lòng biết ơn của những người đang sống, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quài Tở mãi mãi ghi tạc và đời đời nhớ ơn sự hy sinh, cống hiến to lớn của các bà, các mẹ, các thương bệnh binh, các thân nhân liệt sỹ, các gia đình có công với nước bằng những hoạt động và việc làm cụ thể. trong những năm qua, xã Quài Tở đã luôn quan tâm tới công tác đền ơn đáp nghĩa, vào các dịp lễ tết đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người có công, các gia đình chính sách, thương bệnh binh, người có công trên địa bàn.
quang van phuocNhân dịp 76 năm ngày thương binh liệt sĩ, sáng ngày 26/7, Đảng ủy HĐND - UBND xã Quài Tở đã tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày TBLS và trao 29 suất quà cho 29 thương bệnh binh, người có công, thân nhân gia đình chính sách, trên địa bàn xã, mỗi suất quà trị giá 450 nghìn đồng với tổng số tiền trên 13 triệu đồng. Việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức xã hội và của mọi người dân xã Quài Tở, của thế hệ hôm nay và các thế hệ mai sau. Làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” đối với thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng sẽ củng cố niềm tin của nhân dân ta vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính quyền, là cơ sở cho việc giữ vững ổn định  chính trị - xã hội, bảo đảm sự phát triển của đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
Các đoàn thể của xã như hội cựu chiến binh, hội LHPN, đoàn thanh niên, cán bộ công chức xã Quài Tở đã tổ chức nhiều hoạt động như: tặng quà, giúp đỡ ngày công các gia đình chính sách. Chia sẻ về các hoạt động của đoàn thanh niên hướng tới ngày 27/7.
QT1Phát biểu Đảng uỷ  Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lò Văn Hùng- Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã  đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng đã không tiếc máu xương, không ngại hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, đồng chí bày tỏ mong muốn người có công trên địa bàn thị trấn tiếp tục nêu gương sáng để con cháu noi theo.
Đại diện thương binh
Văn nghệ
Những việc làm thiết thực của xã Quài Tở đã thể hiện nghĩa tình, sự tri ân sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, góp phần động viên các thương binh, bệnh binh, người có công, gia đình chính sách vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Tháng 7 về cũng nhắc nhở mỗi chúng ta sống trách nhiệm hơn để phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp mà dân tộc đã để lại. Thông qua những hoạt động ý nghĩa này góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tự hào truyền thống quê hương cách mạng và trách nhiệm của mỗi người trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc../.