Xã Quài Tở tổ chức giải giao lưu thi đấu thể thao năm 2023

Thứ hai - 03/07/2023 15:43
Xã Quài Tở tổ chức giải giao lưu thi đấu thể thao năm 2023

Chủ nhật - 02/07/2023 09:18

Sáng ngày 29/6 UBND xã Quài Tở phối hợp với Sở văn hóa TT&DL tỉnh Điện Biên, Trung tâm Văn hóa TT - TH huyện Tuần Giáo tổ chức giải giao lưu, thi đấu thể thao xã Quài Tở năm 2023. Đến dự có ông Đào Hồng Hà - Phó phòng phụ trách phòng quản lý TDTT sở VHTT&DL; đại diện lãnh đạo trung tâm VH - TT - TH huyện Tuần Giáo; HĐND, UBND xã Quài Tở cùng các đoàn vận động viên trên địa bàn xã Quài Tở.
h2
Tham gia giao lưu thể thao có trên 130 vận động viên của 10 đoàn đến từ các trường học và nhân dân các bản trên địa bàn xã Quài Tở sẽ tham gia thi đấu ở 4 môn như: Tung còn, bắn nỏ, đẩy gậy và kéo co. Ngay sau khai mạc các vận động viên tham gia thi đấu đoàn kết, nhiệt tình, trung thực, đúng với tinh thần thể dục, thể thao; các cổ động viên cổ vũ nhiệt tình, sôi nổi, tạo không khí phấn khởi.
Đây là giải thể thao cấp xã trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023 được tổ chức lần đầu tiên trên địa bàn Tuần Giáo. Với mục đích, thông qua giải giao lưu thi đấu thể thao, tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới”. Góp phần giữ gìn và phát huy các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian truyền thống trên địa bàn xã Quài Tở; đồng thời nâng cao năng lực tổ chức, điều hành, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của cán bộ văn hóa, thể thao cơ sở; tạo động lực thúc đẩy việc thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới./.
h3

h1